• Slide1
  • Slider 2
  • Slider 3

Tin tức

Cách các trung tâm lừa đảo Khai gian tuổi gia sư để lừa phụ huynh

Trung tâm gia sư bảo tôi khai lên 26-27 tuổi, và đang dạy ở một trường THCS, mặc dù tôi mới chỉ là sinh viên. Họ bày cho tôi cách nói dối và làm sao qua mặt phụ huynh.

Tôi từng đi dạy kèm nhiều năm, gặp không ít trục trặc vì bị các trung tâm gia sư lừa, mà gần đây nhất là bị lừa tiền “nhận lớp”.Mánh khóe lấy tiền hoa hồng

Tôi học chuyên Anh, nên chủ yếu dạy môn Anh văn. Cách đây ít lâu, tôi nhận làm gia sư dạy Anh văn giao tiếp cho một anh đã đi làm. Thỏa thuận với trung tâm gia sư nhận lớp với mức lương 1 triệu đồng, hai buổi một tuần.

Trung tâm nói nếu có gì trở ngại “thì cứ gọi về, anh giải quyết hết cho, không để các em thiệt”. Tôi an lòng đi gặp học viên. Học viên là một anh 35 tuổi. Khi thỏa thuận mới biết anh chỉ học được vào các buổi chiều, trùng với lịch học trên lớp của tôi nên tôi không đi dạy được.

Tôi gọi về trung tâm xin được đổi lớp khác hoặc được hoàn tiền, anh Đ. bên trung tâm bảo tôi chờ nửa tháng để trung tâm xác minh lại.

Sau nửa tháng, tôi gọi tới lần nữa, anh ta bảo tôi cứ qua bên trung tâm để giải quyết. Tôi nghĩ mình sắp nhận lại được tiền, nên không quản ngại đường xa, trời mưa, đến đó. Cuối cùng chẳng được gì, họ gọi tôi lên chỉ để điền họ tên của tôi vào danh sách những gia sư “xấu số” như tôi, rồi lại bảo tôi ra về đợi, “khi nào có lớp anh gọi cho”.

Đợi mãi vài tuần không thấy ai gọi, tôi chủ động lên website trung tâm tìm lớp, thật bất ngờ là danh sách lớp dạy trên ấy có rất nhiều lớp hợp với tôi, nhưng họ đã không gọi.

Tôi gọi điện trách thì họ bảo “Em cứ lên website, thấy lớp nào phù hợp thì gọi cho anh”. Vài ngày sau, ngày nào tôi cũng lên web thường xuyên, cuối cùng cũng có một lớp phù hợp.

Tôi tức tốc gọi tới trung tâm gia sư, anh Đ. lạnh lùng trả lời: “Lớp đó anh vừa giao xong rồi”. Cứ thế hai lần, ba lần, bốn lần… Tôi dùng sim khác gọi, họ bảo còn lớp, tôi lên trung tâm, thấy mặt tôi là lại nói ngay lớp kia vừa giao xong, tại người ta đến trước tôi.

Tôi biết mình sẽ không bao giờ có lớp bù lại, cũng không có tiền hoàn phí gì nữa.

Dù rất bực tức nhưng tôi không làm gì được. Đã mất tiền, lại mất thời gian chạy lên chạy xuống, rồi phải chờ đợi.

Khai gian tuổi gia sư để đi lừa phụ huynh

Gần đây, tôi chuyển sang nhận lớp ở trung tâm khác ở quận Bình Tân, TP HCM. Lần này mới thực sự làm tôi “choáng”.

Tôi lên website đăng kí và trung tâm đó chủ động gọi cho tôi khi có lớp phù hợp. Đó là một lớp 7, lương 900.000 đồng, 2 buổi tối mỗi tuần. Dạy lớp 7 lương như thế là cao, tôi lập tức đồng ý và đến ngay trung tâm.

Đến nơi, tôi mới biết lớp đó là dành cho giáo viên, còn tôi chỉ mới ra trường. Họ bảo tôi khai lên 26, 27 tuổi, và đang dạy ở một trường THCS. Họ bày cho tôi cách nói dối và làm sao qua mặt phụ huynh.

Tôi thấy rất bối rối, tôi không nghĩ mình là gia sư mà lại đi lừa phụ huynh. Tôi bảo tôi sẽ nói thật thì họ không chấp nhận giao lớp, vì lớp này đòi hỏi giáo viên. Tôi không nhận thì thôi, cho người khác.

Tôi cũng thấy tiếc mức lương nên nhắm mắt kí hợp đồng với những điều khoản toàn bất lợi cho mình. Trung tâm còn “răn đe” nếu tôi không khai 26 tuổi trở lên thì họ không chịu bất cứ trách nhiệm nào. Không hiểu sao khi ấy tôi chỉ biết gật đầu.

Gặp phụ huynh, tôi sợ 26 tuổi thì quá “già” so với tuổi 22 của mình nên tôi khai 24 tuổi. Sau khi nói chuyện, bàn bạc, phụ huynh yêu cầu lần sau mang bản sao hộ khẩu theo để xác minh những lời tôi vừa nói. Tôi sợ quá, và gọi ngay tới trung tâm.

Người bên trung tâm lại tiếp tục chỉ bảo cho tôi những mánh khóe làm giả sổ hộ khẩu, sửa bản sao, rồi photo lại lần nữa, như thế sẽ không ai nhận ra. Nhưng tôi không thể làm gì lừa dối thêm, tôi thấy mệt mỏi khi đi dạy mà phải vừa giả dạng cho đạo mạo giống giáo viên kinh nghiệm, vừa lo sợ mình nói gì lỡ miệng là lộ tẩy hết và muốn đổi lớp khác.

Nghe vậy, anh ta nói như tát nước vào mặt tôi, bảo tôi đã học xong đại học mà sao “ngu” thế, nói mãi không hiểu, bảo tôi có làm gì phạm pháp đâu mà sợ.

Cuối cùng anh sổ ra một tràng ngôn ngữ tôi chưa từng được nghe và kết thúc bằng việc thông báo tôi hoàn toàn mất tiền nhận lớp.

Quá “choáng” và sợ hãi. Sau khi suy nghĩ rất nhiều, tôi quyết định gọi điện cho phụ huynh, báo bận để từ chối lớp dạy bởi tôi không thể tự tin và yên tâm tập trung vào việc kèm cặp học sinh khi bản thân là kẻ lừa dối.

Đó là những trải nghiệm “xương máu” của tôi. Tôi không đánh đồng hết các trung tâm gia sư. Cũng có nơi thật sự quan tâm đến đời sống khó khăn của sinh viên và làm ăn rất đàng hoàng tử tế. Không có lớp họ trả tiền ngay, nhưng những trung tâm như tôi đã gặp phải cũng không hề hiếm.

Hãy chọn những lớp phù hợp với trình độ, nếu không sẽ mất tiền vì “không đủ năng lực giảng dạy”. Và cũng tránh luôn cả những trung tâm có các anh chị nói chuyện leo lẻo, vì nếu có chuyện gì thì chính cái miệng ấy sẽ thốt ra những lời mà bạn chưa hề nghe thấy.

Cách tránh phạm sai lầm

Qua câu  chuyện trên chúng ta thấy là trung tâm lừa đảo thì như vậy, còn trung tâm UY TÍN thì sao? Trung tâm UY TÍN sẽ có thời gian hẹn trả tiền nếu lớp bị hủy mà không tìm được lớp khắc bù tiền qua có ghi trên Website hoạc trên hợp đồng (thời gian phải trả tiền thường là <= 7 ngày từ lúc báo hủy lớp).  Thời gian dạy không phải là sắp xếp mà là thời gian cố định, yêu cầu trình độ rõ ràng không phải chỉ ghi nam/nữ mà là giáo viên nam hoạc sinh viên nữ ...v..v..

Lời cuối cùng xin nhắc bạn hãy luôn sáng suốt và tỉnh táo khi chọn cho mình một trung tâm gia sư uy tín.

Gia sư đăng nhập

Download tài liệu

Video clip

Số lượt truy cập : 68839049
Your IP : 44.211.26.178