• Slide1
  • Slider 2
  • Slider 3

Tin tức

Tôi là sinh viên và tôi muốn làm gia sư!

Quá nhiều câu hỏi cần bạn giải đáp trước khi bạn muốn trở thành gia sư.

Bạn là sinh viên, bạn tự tin với kiến thức của mình sau kỳ thi đại học cam go? Bạn muốn đi làm gia sư nhưng mối quan hệ của bạn ở 1 thành phố lạ không đủ để giới thiệu cho bạn một công việc gia sư? Bạn muốn tìm đến 1 trung tâm gia sư và e sợ sẽ bị lừa như thông tin được đăng tải nhan nhản trên các phương tiện truyền thông? Rất nhiều bạn sinh viên đã bị lừaCó thể nói, công việc đi gia sư là một công việc nhàn hạ và đem lại thu nhập tương đối cao mà tất cả các sinh viên đều mong muốn thay vì đi tất bật đi làm thêm ở các quán cà phê hay nhà hàng.Chính vì vậy, với kinh nghiệm non kém, sự “ngây thơ” của mình, họ đã rủ nhau đến các trung tâm gia sư “ma”, đóng tiền cho họ, nghe lời họ, rồi bị lừa với một phương thức giống nhau là: hoặc nơi dạy quá xa, môn học không trùng với bạn đăng ký, học sinh không đồng ý học bạn.

Một số im lặng, chấp nhận và thì thầm vào tai bạn bè như một hình thức cảnh báo, một số cố gắng đến các trung tâm hy vọng họ sẽ đổi lớp, hoặc thông báo cho bạn khi có lớp. Nhưng tất cả những gì họ nhận được chỉ là sự im lặng và những lời hứa hẹn viển vông từ trung tâm. Sinh viên lắng nên nghe gì và làm gì? Có thể nói rằng, các trung tâm gia sư (TTGS) hiện nay mọc lên như "nấm" sau mưa, và cũng dễ hiểu khi có quá nhiều loại "nấm" thì sẽ có "nấm độc" và "nấm ăn được".

Các bạn sinh viên muốn đi làm gia sư có thể lắng nghe một vài lời khuyên từ những bạn sinh viên hoặc cựu sinh viên đã từng làm công việc này. Khi chọn trung tâm: Nên tìm TT tốt trên mạng, những trung tâm uy tín, hoạt động lâu năm sẽ được tìm thấy ngay ở những kết quả đầu tiên trên Google. Không tin tưởng vào những biển quảng cáo trên đường.

 Tham khảo ý kiến của các anh chị, hoặc các bạn đã từng đi làm gia sư. Khi nhận lớp: Trước khi đặt bút ký nên đọc kỹ hợp đồng, nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Không dạy các môn mình chưa thực sự giỏi, không dạy ở khu vực xa với địa chỉ của mình, vì bạn sẽ không thể đủ sức để duy trì dạy lâu dài.

Nếu TT không hỏi xem thẻ sinh viên hay chứng minh thư của bạn, họ là TT hoạt động thiếu chuyên nghiệp và thiếu trách nhiệm với phụ huynh học sinh.Hãy quan sát thái độ và hành động của các nhân viên và những sinh viên đến tìm lớp như bạn. Đừng cố gắng thông đồng với TTGS để khai gian tuổi hay nói dối về chuyện bằng cấp của bạn với PHHS, vì bạn không thể nói dối đến cùng. Nên nhớ rằng: trung tâm sẽ không bao giờ hoàn tiền cho bạn. 

Nói về các kinh nghiệm khi đi dạy gia sư: D (cựu sinh viên đại học Ngoại ngữ) rất vui vẻ: “Khi biết được trước các thủ đoạn của các TTGS, mình đã đến dạy, trình bày với phụ huynh, và nhờ họ gọi điện đến TT nói rằng có việc bận đột xuất, hoãn đến tháng sau mới học hoặc không học nữa, buộc TTGS phải giới thiệu 1 lớp mới cho mình, nhờ đó, mình đã được giới thiệu nhiều lớp với số tiền ban đầu.” 

Nghĩa (sinh viên năm 3 – trường đại học Công nghiệp) cũng chia sẻ: “Ngoài qua TTGS, bạn cũng đừng giấu giếm khả năng, nguyện vọng của mình, vì biết đâu những người có nhu cầu, và khi biết được khả năng của bạn, họ sẽ tìm đến bạn, mình đã có 2 lớp như vậy”.

 Tìm được một lớp dạy ưng ý, đúng sở trường của bạn, cũng chỉ là khi bạn đạt được một nửa thành công với công việc này, nửa còn lại phụ thuộc vào sự nhiệt tình, tâm huyết,trung thực và có trách nhiệm của bạn.

Trung tâm gia sư Thành Được cung cấp gia sư chuyên :
  • Dạy rèn chữ, chính tả, anh văn, tập đọc, tập làm toán, tập vẽ......cho mầm non, tiểu học.
  • Dạy từ lớp 1->lớp 12 thi chuyển cấp, tốt nghiệp môn: Anh- Toán- Lý- Hóa- Văn- Sinh....
  • Luyện thi đại học tất cả môn thuộc các khối A, A1, B, C, D, D1...V, V1, T, M, H1, R,....
  • Luyện cấp tốc chứng chỉ tiếng anh:TOIEC, IELTS, TOEFL.Chứng chỉ Quốc Gia:A, B, C...
  • Dạy anh văn căn bản và nâng cao, anh văn thiếu nhi, AV người xuất cảnh nước ngoài.
  • Dạy tiếng: Anh - Pháp - Hàn - Nhật - Trung....các chứng chỉ, đàm thoại, giao tiếp cấp tốc.
  • Kèm từ căn bản đến nâng cao các môn năng khiếu: Vẽ, Đàn, Nhạc....cho mọi lứa tuổi.
  • Bồi dưỡng từng môn giúp thi trường chuyên, học sinh giỏi Quận,Thành Phố,Quốc Gia.Liên hệ trung tâm tư vấn giáo dục-gia sư Thành Được :

* Điện thoại: 0938.226.599 - 0971.747.722

* Website: www.daythem.edu.vn - Email: [email protected]

* Tp.HCM: 63B Hồ Bá Phấn, P.Phước Long A, Quận 9, TPHCM, ĐT:(08)62.787.178

* Hà Nội: Số 4, Ngõ 3 Tô Hiệu, P.Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội, ĐT: (04)73.000.155

* Đà Nẵng: 169 Lê Lợi, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng, ĐT: (0236)7.301.886

* Cần Thơ: 51/1G Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ, ĐT: (0710)7.302.044

* Bình Dương: 207/5A Phạm Ngũ Lão, Hiệp Thành, TDM, Bình Dương, ĐT: (0650)7.300.480

* Hải Phòng:
264 Đồng Hòa, Phường Đồng Hòa, Q.Kiến An, Hải Phòng, ĐT: (031)7.306.616

* Đồng Nai:
E10 Khu Phố 1, Phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa,  Đồng Nai, ĐT: (061)7.308.006

* Vũng Tàu:
207 Lê Hồng Phong, Phường 8, TP Vũng Tàu, Bà Rịa, ĐT: (064)7.303.030

Gia sư đăng nhập

Download tài liệu

Video clip

Số lượt truy cập : 69965683
Your IP : 44.213.60.33