• Slide1
  • Slider 2
  • Slider 3

Tin tức

Tầm quan trọng của gia sư

    Khi đọc tiêu đề bài viết này, có lẽ bạn sẽ cho rằng “Ôi trời, ai chẳng nói cái mình đang làm là quan trọng”. Đúng vậy, một bệnh viện thường khuyên người ta đi khám bệnh, một trung tâm gia sư thường khuyên người ta nên thuê gia sư… Tuy nhiên, bạn hãy nhìn vào thực tế sau:

     Hãy nhìn vào cầu thủ chơi Golf giỏi nhất thế giới Tiger Woods. Anh ta là cầu thủ chơi Golf có thể nói giỏi nhất mọi thời đại. Thế giới đương đại liệu có ai đánh bại được anh ta? Có lẽ là không. Vậy trước khi nổi tiếng anh ta có thuê huấn luyện viên không? Câu trả lời là có. Sau khi trở thành quán quân thế giới, anh ta vẫn thuê huấn luyện viên chứ? Câu trả lời là “Đúng vậy”. Liệu huấn luyện viên của anh ta có giỏi hơn anh ta không? Câu trả lời là không (vì anh ta giỏi nhất thế giới). Vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là anh ta giữ lại huấn luyện viên làm gì khi huấn luyện viên ấy còn kém hơn cả anh ta? Tôi cho rằng khoản tiền thuê huấn luyện viên này không hề nhỏ, và chẳng có ai ném tiền qua cửa sổ bao giờ.

    Trong làng thể thao có cả ngàn câu chuyện như vậy. Trong kinh doanh hay các ngành khác cũng tương tự. Bằng chứng là có rất nhiều công ty tư vấn đang làm ăn phát đạt, khách hàng của họ là những công ty hàng đầu thế giới. Có một nghịch lý đó là: Các công ty lớn nhất, nổi tiếng nhất lại là các công ty thuê tư vấn nhiều nhất, các vận động viên đỉnh cao là những người phải chi nhiều tiền nhất để thuê huấn luyện viên.

     Chúng ta quay lại với chủ đề gia sư, nếu bạn cho rằng bạn hoặc người thân của bạn là học sinh giỏi nên không cần thuê gia sư nữa. Điều này xét về cả thực tế và lý thuyết đều không đúng. Bất kỳ học sinh nào nếu muốn tiến bộ nhanh trong học tập cũng nên thuê gia sư. Gia sư không chỉ là người dạy bạn những kiến thức bạn cần nắm, gia sư còn là người chỉ ra cho bạn những điểm yếu mà bạn cần khắc phục để đạt thành tích cao nhất trong học tập. Ngoài ra gia sư cũng là người khích lệ, động viên bạn, giúp bạn vững tin vào những mục tiêu to lớn mà bạn đã đề ra.

    Từ trước đến nay, có một quy tắc bất thành văn đó là học kém thì thuê gia sư. Điều này không sai, nhưng chưa đủ. Chúng ta cần hiểu ở một góc độ tổng quát hơn, đó là: Việc thuê gia sư là một sự đầu tư, nên đầu tư bất cứ khi nào nếu thấy có hiệu quả.

    Tuy vậy, trong thực tế rất nhiều khi hoạt động gia sư gặp trở ngại. Không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện thuê gia sư về dạy cho con em mình. Có những gia đình thuê phải gia sư “dởm” hoặc không phù hợp. Tôi đã từng phỏng vấn rất nhiều phụ huynh, và có một điểm chung mà tôi rút ra đó là đa số các bậc phụ huynh đều hy vọng vào sự may mắn khi thuê gia sư. Các phụ huynh cũng luôn có xu hướng coi giáo viên là người dạy tốt hơn sinh viên, chẳng phải vậy mà nhân dân ta có câu “Thầy giáo già, con hát trẻ” (giáo viên càng già càng tốt, ca sỹ càng trẻ càng được trọng dụng). Chính những quan điểm như vậy đã gây ra một phần trở ngại cho việc thuê được một gia sư phù hợp. Mời được một giáo viên đầy kinh nghiệm về dạy cho con bạn là một điều tuyệt vời, nhưng bạn cũng cần phải xem xét ở nhiều yếu tố khác nữa.

      Lời khuyên của tôi dành cho các bậc phụ huynh đó là “phù hợp tốt hơn kinh nghiệm”. Đa số các công ty vĩ đại trên thế giới đều tuyển người phù hợp hơn là người có bằng cấp và IQ cao. Trong cuốn “Từ tốt đến vĩ đại”, Jim Collins đã chỉ ra một công thức chung để đưa các công ty từ tốt đến vĩ đại đó là “đưa những người phù hợp lên xe, mời những người không phù hợp xuống xe rồi mới quyết định cho xe đi về đâu”. Với Tri Thức Mới, chúng tôi có các bài trắc nghiệm dành cho gia sư và học sinh, từ đó sẽ tìm ra gia sư nào phù hợp với học sinh nào, trong quá trình giảng dạy, chúng tôi sẽ thay đổi gia sư nếu cảm thấy gia sư đó không phù hợp. Gia sư cũng cần có những thay đổi phù hợp để thích ứng với việc dạy những học sinh khác nhau.

      Tóm lại, việc thuê gia sư là cần thiết đối với sự tiến bộ của học sinh. Tuy nhiên, yếu tố quyết định không phải là từ “có” mà là từ “phù hợp”. Chẳng hạn, nếu bạn hoặc người thân của bạn là một học sinh giỏi, muốn trở thành học sinh xuất sắc, bạn cần phải thuê một gia sư xuất sắc. Nếu một học sinh có xu hướng tư duy theo phương pháp quy nạp, thì nên thuê một giáo viên tư duy theo cách này.

      Hãy tiếp cận bằng phương pháp khoa học trong bất kỳ điều gì, kể cả vấn đề tìm kiếm một gia sư!

Trung tâm gia sư Thành Được cung cấp gia sư chuyên :
  • Dạy rèn chữ, chính tả, anh văn, tập đọc, tập làm toán, tập vẽ......cho mầm non, tiểu học.
  • Dạy từ lớp 1->lớp 12 thi chuyển cấp, tốt nghiệp môn: Anh- Toán- Lý- Hóa- Văn- Sinh....
  • Luyện thi đại học tất cả môn thuộc các khối A, A1, B, C, D, D1...V, V1, T, M, H1, R,....
  • Luyện cấp tốc chứng chỉ tiếng anh:TOIEC, IELTS, TOEFL.Chứng chỉ Quốc Gia:A, B, C...
  • Dạy anh văn căn bản và nâng cao, anh văn thiếu nhi, AV người xuất cảnh nước ngoài.
  • Dạy tiếng: Anh - Pháp - Hàn - Nhật - Trung....các chứng chỉ, đàm thoại, giao tiếp cấp tốc.
  • Kèm từ căn bản đến nâng cao các môn năng khiếu: Vẽ, Đàn, Nhạc....cho mọi lứa tuổi.
  • Bồi dưỡng từng môn giúp thi trường chuyên, học sinh giỏi Quận,Thành Phố,Quốc Gia.Liên hệ trung tâm tư vấn giáo dục-gia sư Thành Được :

* Điện thoại: 0938.226.599 - 0971.747.722

* Website: www.daythem.edu.vn - Email: [email protected]

* Tp.HCM: 63B Hồ Bá Phấn, P.Phước Long A, Quận 9, TPHCM, ĐT:(08)62.787.178

* Hà Nội: Số 4, Ngõ 3 Tô Hiệu, P.Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội, ĐT: (04)73.000.155

* Đà Nẵng: 169 Lê Lợi, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng, ĐT: (0236)7.301.886

* Cần Thơ: 51/1G Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ, ĐT: (0710)7.302.044

* Bình Dương: 207/5A Phạm Ngũ Lão, Hiệp Thành, TDM, Bình Dương, ĐT: (0650)7.300.480

* Hải Phòng:
264 Đồng Hòa, Phường Đồng Hòa, Q.Kiến An, Hải Phòng, ĐT: (031)7.306.616

* Đồng Nai:
E10 Khu Phố 1, Phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa,  Đồng Nai, ĐT: (061)7.308.006

* Vũng Tàu:
207 Lê Hồng Phong, Phường 8, TP Vũng Tàu, Bà Rịa, ĐT: (064)7.303.030

Gia sư đăng nhập

Download tài liệu

Video clip

Số lượt truy cập : 69966843
Your IP : 44.213.60.33