• Slide1
  • Slider 2
  • Slider 3

Tin tức

Việc làm giáo viên toán - chưa bao giờ giảm nhu cầu tuyển dụng

        Mặc dù những năm gần đây các môn tư nhiên dần mất đi vị thế áp đảo so với những môn xã hội nhưng trong các kỳ thi chuyển cấp, thi Đại học, số lượng học sinh lựa chọn chuyên Toán hoặc những ngành tự nhiên, kỹ thuật cần kiến thức Toán vẫn không có dấu hiệu giảm bớt. Điều đó cho thấy học sinh, sinh viên luôn đánh giá cao tầm quan trọng của mộn khoa học cơ bản như Toán. Nắm vững kiến thức Toán không chỉ để học tốt những môn tự nhiên khác mà còn giúp ích rất nhiều trong việc phát triển toàn diện. Trước hết, tính toán là kỹ năng cơ bản trong đời sống, là công việc diễn ra hằng ngày bằng nhiều cách thức khác nhau. Việc thường xuyên thực hiện các phép tính cộng trừ nhân chia giúp não bộ linh hoạt và nhạy bén hơn. Đối với những phép tính cao cấp, đòi hỏi người học phải tư duy và tập trung cao độ, dần dần hình thành thói quen suy luận trước mỗi vấn đề. Ngôn ngữ, lập luận của người học Toán thường gãy gọn và xúc tích hơn học sinh chuyên xã hội, đó là kết quả của việc thường xuyên tiếp xúc với con số, hình ảnh và tư duy logic. Cuối cùng, không thể phủ nhận lợi ích gần nhất và thiết thực nhất của việc học tốt Toán là cơ hội rộng mở trước nhiều kỳ thi. Toán là môn học có nhiều cuộc thi học sinh giỏi nhất như Học sinh giỏi Toán các cấp, Giải Toán qua mạng – Violympic, Giải Toán bằng máy tính bỏ túi,… Đa số các khối thi Đại học đều có môn Toán, nghĩa là hầu như tất cả học sinh đều phải ôn Toán nếu muốn đậu vào trường Đại học chất lượng. Với tư cách là môn khoa học cơ bản, chắc chắn Toán sẽ luôn có mặt và đóng vai trò quan trọng trong chương trình giáo dục của bất kỳ quốc gia nào.


        Nhu cầu học Toán cao dẫn đến giáo viên dạy Toán luôn nằm trong top tuyển dụng của nhà trường và các trung tâm. Toán là một trong những môn học gắn bó lâu dài nhất với học sinh, thậm chí nhiều sinh viên vẫn tiếp tục học Toán để phục vụ nghề nghiệp của mình. Do đó, môn Toán vừa quen thuộc, vừa không thiếu những khía cạnh phức tạp, rối rắm. Càng học lên cao, môn Toán càng mở ra nhiều nội dung mới mẻ, từ một môn học chia thành nhiều phân môn như Đại số, Số học, Hình mặt phẳng, Hình không gian,… khiến một bộ phận học sinh không theo kịp, thậm chí bị “ám ảnh” bởi môn học này. Từ đó, hình thành nhu cầu tìm giáo viên Toán một kèm một cho học sinh. Môn Toán ở mỗi cấp học đều có cái khó riêng, đặc biệt là không được dùng kiến thức ở cấp cao hơn để giải bài tập cho lớp dưới, dẫn đến sự phân hóa cụ thể đến từng lớp, từng cấp học trong đội ngũ giáo viên Toán. Vì khá khó để dạy kiêm các khối nên số lượng giáo viên Toán cần tuyển dụng càng nhiều hơn so với các môn học khác.

        Không chỉ học sinh yếu kiến thức mới cần giáo viên tại nhà mà học sinh khá giỏi cũng cần giáo viên kèm riêng Toán cho mình. Ở những thành phố trọng điểm như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… mục tiêu của học sinh không chỉ dừng lại ở danh hiệu Học sinh giỏi của trường mà còn muốn chinh phục các cuộc thi tầm cỡ quốc gia, quốc tế, và Toán là môn được lựa chọn nhiều nhất. Trình độ học sinh cao đòi hỏi giáo viên cũng phải nâng cao chuyên môn, tìm tòi nhiều phương pháp giảng dạy hiệu quả, thu hút. Tương ứng theo đó là những ưu đãi đãi đặc biệt mà nhà trường, gia đình dành cho những giáo viên Toán chất lượng. Việc giúp đỡ một học sinh có năng lực đạt được thành tích cao trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế không chỉ mang đến cho giáo viên Toán lợi ích vật chất mà quan trọng hơn cả là uy tín và danh tiếng của giáo viên. Ngoài chương trình học trên trường theo sách giáo khoa, môn Toán có nhiều phân môn rèn luyện tư duy và não bộ như Toán tư duy, Toán ứng dụng,… cần những giáo viên Toán chuyên giảng dạy trong mỗi lĩnh vực. Như vậy, nhu cầu giáo viên Toán không chỉ giới hạn trong chương trình cơ bản mà còn mở rộng ở tầm luyện thi nâng cao, từ học sinh bị hổng kiến thức đến học sinh xuất sắc đều có thể cần tìm giáo viên dạy Toán một kèm một. Nói cách khác, cơ hội luôn có sẵn nhưng để nắm bắt được thì bản thân người giáo viên phải luôn trau dồi chuyên môn của mình.

        Để kết nối với người học có nhu cầu, giáo viên Toán nên chủ động liên hệ với các trung tâm gia sư uy tín và chất lượng. Các trung tâm này chính là cầu nối giữa giáo viên và học sinh, giúp giáo viên Toán tăng cao cơ hội nghề nghiệp. Điều cần lưu ý là giáo viên phải tìm đến các trung tâm uy tín, đảm bảo bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho giáo viên, giúp họ giải quyết các vấn đề xuất phát từ phía người học. Bản thân giáo viên cũng cần thiện chí phối hợp với trung tâm, cung cấp đầy đủ bằng cấp và chứng minh nhân thân để trung tâm giúp giáo viên tìm công việc phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu cho cả người học lẫn giáo viên, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học Toán hiện nay.


Trung tâm gia sư Thành Được cung cấp gia sư chuyên :
  • Dạy rèn chữ, chính tả, anh văn, tập đọc, tập làm toán, tập vẽ......cho mầm non, tiểu học.
  • Dạy từ lớp 1->lớp 12 thi chuyển cấp, tốt nghiệp môn: Anh- Toán- Lý- Hóa- Văn- Sinh....
  • Luyện thi đại học tất cả môn thuộc các khối A, A1, B, C, D, D1...V, V1, T, M, H1, R,....
  • Luyện cấp tốc chứng chỉ tiếng anh:TOIEC, IELTS, TOEFL.Chứng chỉ Quốc Gia:A, B, C...
  • Dạy anh văn căn bản và nâng cao, anh văn thiếu nhi, AV người xuất cảnh nước ngoài.
  • Dạy tiếng: Anh - Pháp - Hàn - Nhật - Trung....các chứng chỉ, đàm thoại, giao tiếp cấp tốc.
  • Kèm từ căn bản đến nâng cao các môn năng khiếu: Vẽ, Đàn, Nhạc....cho mọi lứa tuổi.
  • Bồi dưỡng từng môn giúp thi trường chuyên, học sinh giỏi Quận,Thành Phố,Quốc Gia.Liên hệ trung tâm tư vấn giáo dục-gia sư Thành Được :

* Điện thoại: 0938.226.599 - 0971.747.722

* Website: www.daythem.edu.vn - Email: [email protected]

* Tp.HCM: 63B Hồ Bá Phấn, P.Phước Long A, Quận 9, TPHCM, ĐT:(08)62.787.178

* Hà Nội: Số 4, Ngõ 3 Tô Hiệu, P.Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội, ĐT: (04)73.000.155

* Đà Nẵng: 169 Lê Lợi, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng, ĐT: (0236)7.301.886

* Cần Thơ: 51/1G Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ, ĐT: (0710)7.302.044

* Bình Dương: 207/5A Phạm Ngũ Lão, Hiệp Thành, TDM, Bình Dương, ĐT: (0650)7.300.480

* Hải Phòng:
264 Đồng Hòa, Phường Đồng Hòa, Q.Kiến An, Hải Phòng, ĐT: (031)7.306.616

* Đồng Nai:
E10 Khu Phố 1, Phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa,  Đồng Nai, ĐT: (061)7.308.006

* Vũng Tàu:
207 Lê Hồng Phong, Phường 8, TP Vũng Tàu, Bà Rịa, ĐT: (064)7.303.030

Gia sư đăng nhập

Download tài liệu

Video clip

Số lượt truy cập : 68838437
Your IP : 44.211.26.178